วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ขนมฟักทองเนื้อดี


ขนมฟักทองเนื้อดี
ส่วนผสม
ฟักทองเนื้อดี 1/3 กิโลกรัม ประมาณ 300-400 กรัม
แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกขูด 1 ½ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 1/3 ถ้วยตวง
เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ ¾  ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.    ฟักทองปอกเปลือกล้างให้สะอาด นำมานึ่งให้สุก บดและนำมานวดกับแป้งข้าวจ้าวและหัวกะทิให้เข้ากัน
2.    ผสมน้ำตาลและมะพร้าวขูดหนึ่งถ้วยตวง ให้เข้ากัน เทใส่ถาดที่จะใช้นึ่ง มะพร้าวที่เหลือเคล้าเกลือแล้วโรยแต่งหน้าขนมให้ทั่ว
3.    นำขนมใส่รังถึงนึ่งไฟแรงจนสุก ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ยกลงทั้งไว้ให้อุ่นๆ ใช้พิมพ์กดเป็นรูปต่างๆ หรือจะตัดเป็นชิ้นๆ ขนาดพอรับประทานก็ได้
ขอขอบคุณภาพจาก hilunch.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น