ขนมน้ำดอกไม้
ส่วนผสม
แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วยตวง
แป้งท้าวยายม่อม 2 ถ้วยตวง
น้ำดอกมะลิ 5 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ½ ถ้วยตวง
สีผสมอาหารตามชอบ
วิธีทำ
1. เอาน้ำตาลทรายและน้ำดอกมะลิ 3 ถ้วยตวง ตั้งไฟพอเดือด กรองด้วยผ้าขาวบาง
2. นวดแป้งทั้งสองชนิดกับน้ำดอกมะลิ 2 ถ้วยตวง ให้เข้ากัน ค่อยๆใส่น้ำเชื่อมลงในแป้ง ละลายแป้งอย่าให้เป็นเม็ด นวลให้เข้ากัน
3. แบ่งแป้งเป็นส่วนๆ หยดสีผสมอาหารที่ต้องการ 2-3 หยด ลงในแป้งแต่ละส่วน
4. ตักแป้งใส่ถ้วยที่นึ่งก่อนหน้าจนร้อนจัดแล้ว ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือนพล่านประมาณ 30 นาที
ขอขอบคุณภาพจาก thaimenu.comyr.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น